Kế hoạch đi Mỹ du học khôn ngoan mà thuận lợi

Đi nước ngoài học là lối rẽ quan trọng của cuộc đời quyết định đến tương lai của chính mình. Vì vậy, các bạn nên chuẩn bị tâm lý và lập kế hoạch cụ thể trước khi đến với một nơi xa lạ. Theo dõi bài viết dưới đây được công ty du học USIS chia sẻ để có thêm các điều thú vị cho dự định sắp tới.

Tìm hiểu du học Mỹ qua nhiều phương tiện truyền thông, các cựu học sinh

Việc này nên tiến hành từ 2 năm trước trước khi quyết định đi du học. Có nghĩa là mọi người phải chuẩn bị trước để thuận lợi thích nghi với một môi trường mới, cuộc sống mới. Đi du học đến một địa điểm mới đồng nghĩa với việc đến với một nơi hoàn toàn mới mẻ, không gần người thân, bạn bè bên cạnh. Chính vì vậy, các bạn nên chuẩn bị kỹ càng tâm sinh lý trước khi thực hiện kế hoạch đi Mỹ du học.

Gửi thư đến các trường học mình đã tìm hiểu để xin hồ sơ nhập học

image

Là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Ông Lê Phụng Hào chia sẻ rằng mọi người có thể nhờ người quen đang sống bên đất Mỹ. Bạn có thể tham khảo thông qua các công ty tư vấn du học, website giúp đỡ những người đi nước ngoài du học. Tìm hiểu các thông tin chi tiết hơn về trường đại học mà bản thân mình muốn thông qua các thông tin đại chúng. Đây là giai đoạn quan trọng và nó rơi vào 10 -12 tháng trước khi du học.

Hoàn chỉnh hồ sơ gửi đến ngôi trường mà bản thân mình muốn đi mỹ du học

image

Ngay khi mọi người tiếp nhận được hồ sơ trường đại học mình muốn tại Mỹ gửi sang. Hãy bắt đầu vào hoàn thiện hồ sơ một cách chính xác, trung thực và có nhiều điểm ấn tượng. Trước khi nộp hồ sơ mọi người nên tham dự các hoạt động đoàn trường hay xã hội để tạo thành tích nổi bật để họ thêm điểm cho hồ sơ của các bạn. Nhiều trường đại học Mỹ luôn xem trọng nhiều người năng động, nhiệt tình.

Quyết định theo học ở trường đại học Mỹ nào

Có rất nhiều bạn đã dành nhiều thời gian trước khi đi du học để tìm hiểu kỹ thêm một lần nữa, lựa chọn nên học trường nào. Nếu các trường mà các bạn nộp hồ sơ đã chấp nhận gửi thư nhập học thì bạn phải nhanh chóng đưa ra sự chọn lựa sáng suốt và thích hợp nhất với chính mình.

Xin cấp visa trước khi đi du học

image

Khi đã đưa ra quyết định đi du học ở trường đại học nào ở Mỹ. Bạn phải nhanh chóng hoàn chỉnh thủ tục thị thực du học thành công. Mỹ là một đất nước rất chặt chẽ, khắt khe trong vấn đề nhập cảnh, vì thế cho nên chỉ cần một sai sót nhỏ, bạn có thể không xin được visa kịp thời không kịp thời gian đi học. Bạn nên tìm hiểu các form DS-160, I-20, DS-2019 để xin visa F1, J1, M1 và cả lệ phí SEVIS I-901 giúp bạn bớt bỡ ngỡ khi đi du học Mỹ.

Hai tháng trước ngày lên đường đi du học

Việc bạn cần làm lúc này là hoàn thiện tất cả thủ tục liên quan như kinh phí, vé máy bay, học phí những học kỳ trong những thời gian du học. Sau đó, mọi người có thể tìm nơi ở, lựa chọn công việc làm thêm, tìm bạn trước khi sang để không lạ lẫm. Tất cả mọi việc sẽ trở nên khó khăn nếu bạn không chuẩn bị trước và tiến Bơi ngay vào để đăng kí tham gia các chương trình du học hè Mỹ giá rẻ nào! hành ngay lập tức khi cơ hội đến, không chần chừ.

Rất nhiều du học sinh Việt Nam đã thành đạt trên đất Mỹ bằng con đường học vấn. Bởi vì nhiều người đã chuẩn bị và lên kế hoạch trước khi đi đến một nơi xa lạ một cách thông minh. Từ đó, có thể chinh phục tất cả khó khăn biến giấc mơ của bản thân mình thành sự thật để thu được nhiều thành công. Nếu bạn đang gặp bất cứ khó khăn gì hãy liên lạc ngay với Du học Mỹ USIS tại địa chỉ: Lầu 7, P. 701, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. HCM để được giúp đỡ ngay lập tức.